CHỬA BỆNH UNG THƯ BẰNG CURCUMIN TRONG BỘT NGHỆ
Thế trong nghệ có cái gì mà lại chữa và phòng tránh được nhiều bệnh thế...?
Xin thưa, chính là nhờ hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ ạ.
Curcumin là thành phần chính của curcuminoit – một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở Ấn Độ. Các curcuminoit là các polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ.
Vì vậy, chỉ có nghệ vàng mới chứa Curcumin thôi mọi người nhé .
SỬ DỤNG TRONG Y HỌC
Củ nghệ bắt đầu được sử dụng trong y học tại Ấn Độ từ khoảng năm 1900 TCN để chữa trị một loạt các loại bệnh tật. Nghiên cứu của các nhà khoa học vào cuối thế kỷ 20 đến nay đã xác định Curcumin đóng vai trò quan trọng trong các hoạt tính sinh học của củ nghệ.
1. Curcumin, những tác dụng chính được ghi nhận từ sản phẩm này như thế nào ?
Curcumin được ghi nhận là sản phẩm hỗ trợ phòng chống và điều trị khá nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó nổi trội là phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị kiểm soát phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra Curcumin còn có tác dụng chống viêm loét dạ dày do tác dụng tăng bài tiết chất nhày mucin. Một tác dụng khác của Curcumin là giúp hưng phấn và co bóp tử cung, tác dụng lợi mật, thông mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật, giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, Curcumin cũng làm giảm tỉ lệ mắc ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết.
2. Curcumin có khả năng ngăn chặn, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư như thế nào ?
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, trong số ba phụ nữ ở thì có một người có nguy cơ phát triển một số dạng ung thư trong suốt cuộc đời của họ. Đối với nam giới, con số đó tăng lên với tỷ lệ 2 nam giới thì có một người có nguy có bị bệnh ung thư. Bệnh ung thư là một căn bệnh liên quan đến tuổi tác và nó đứng thứ hai trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.
Curcumin trong TINH BỘT NGHỆ nổi lên như một hợp chất cực mạnh ngăn ngừa ung thư đa phương thức, với 240 nghiên cứu được công bố xuất hiện trong các tài liệu khoa học toàn cầu trong năm vừa qua. Hoạt chất Curcumin trong sản phẩm tinh nghệ có tác dụng huỷ diệt tế bào ung thư vào loại mạnh. Tại Mỹ, Đài Loan, người ta đã tiến hành thử lâm sàng dùng Curcumin điều trị ung thư và kết luận Curcumin có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang. Curcumin còn là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực. Từ nǎm 1993, các nhà khoa học thuộc ĐH Harvarrd (Mỹ) đã công bố 3 chất có tác dụng kìm hãm tế bào HIV-1, HIV-1-RT và 1 trong 3 chất đó là Curcumin.
Đối với bệnh nhân ung thư, tế bào ung thư sẽ tự sản sinh ra những mạch máu mới để nuôi dưỡng chính nó và làm nó ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu muốn huỷ diệt nó đầu tiên phải hủy diệt những mạch máu nuôi sống nó mà tốt hơn hết là chống lại khả năng tạo mạch. Curcumin cũng chính là một trong những chất chống tạo mạch có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Chúng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Đây là ưu điểm nổi bật không như một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính làm cho cơ thể suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn.
-Bổ sung 1% bột nghệ vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u dạ dày, khối u vú gây bởi benzopyren trên chuột nhắt.
-Bổ sung 0,2% curcumin vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ngăn chận ung thư đại tràng gây ra bởi azo xymethan trên chuột.
-Thoa thuốc mỡ 5% curcumin lên vết thương ung thư da của 62 bệnh nhân, có tác dụng làm giảm ngứa đau 50%, giảm rỉ nước 70% và giảm mùi hôi thối hơn 90% trường hợp.
-Cho 100 bệnh nhân bị ung thư miệng uống 500mg curcumin 3 lần mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Đa số bệnh nhân đều thuyên giảm rõ rệt sau 15 ngày và tiến triển ngày càng khả quan sau 30 ngày điều trị.
3. Curcumin có thể giải độc và bảo vệ gan ra sao ?
Ngoài hoạt tính phòng ngừa và chống ung thư, Curcumin còn đuợc biết là một chất có khả năng giải độc gan, chống lại xơ gan cổ chướng, bảo vệ tế bào hồng cầu. Các thí nghiệm trên chuột với nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau có trộn thêm Curcumin, cho thấy, hoạt chất Curcumin còn bảo vệ tế bào gan không bị phá hủy khi có nồng độ cồn cao trong máu (Vì vậy những ai hay phải uống rượu bia nhiều thì rất nên uống tinh nghệ vàng hằng ngày để bảo vệ gan nhé Biểu tượng cảm xúc heart
4. Bị bệnh đau dạ dầy có nên sử dụng tinh nghệ Curcumin thường xuyên ?
Curcumin có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh nhất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Có thể dùng nghệ để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, người bệnh nên sử dụng tinh nghệ vàng thường xuyên.
5. Curcumin thích hợp dùng cho những đối tượng nào và có cần kiêng sử dụng thuốc hay loại thực phẩm nào trong thời gian sử dụng Curcumin ?
Với nhiều tính năng ưu việt, Curcumin thích hợp cho các đối tượng khỏe mạnh có mong muốn phòng bệnh, và đặc biệt thích hợp cho các đối tượng đang bị hoặc có tiền sử ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, các bệnh đường tiêu hóa, viêm gan. Curcumin hoàn toàn không gây phản ứng với bất kỳ các loại thuốc, thực phẩm nào, vì vậy hãy ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sức khỏe.
6. Sản phẩm có phản ứng phụ không ?
Sản phẩm an tòan tuyệt đối không gây phản ứng phụ tuy nhiên sản phẩm không nên dùng uống cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
*Cách dùng tinh nghệ vàng trong chữa trị, phòng ngừa bệnh tật:
- Hòa tan 2-3 thìa cafe ( 5 - 10gr ) tinh bột nghệ vàng vào khoảng 100ml nước lọc, nước cam hoặc nước chanh, nước đường, sữa đặc hoặc mật ong rồi uống.
- Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn hoặc lúc đói bụng. Dùng liên tục trong vòng từ 6 đến 12 tháng. Nếu có điều kiện, nên dùng tinh nghệ vàng hằng ngày.
Thế trong nghệ có cái gì mà lại chữa và phòng tránh được nhiều bệnh thế...?
Xin thưa, chính là nhờ hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ ạ.
Curcumin là thành phần chính của curcuminoit – một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở Ấn Độ. Các curcuminoit là các polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ.
Vì vậy, chỉ có nghệ vàng mới chứa Curcumin thôi mọi người nhé .
SỬ DỤNG TRONG Y HỌC
Củ nghệ bắt đầu được sử dụng trong y học tại Ấn Độ từ khoảng năm 1900 TCN để chữa trị một loạt các loại bệnh tật. Nghiên cứu của các nhà khoa học vào cuối thế kỷ 20 đến nay đã xác định Curcumin đóng vai trò quan trọng trong các hoạt tính sinh học của củ nghệ.
1. Curcumin, những tác dụng chính được ghi nhận từ sản phẩm này như thế nào ?
Curcumin được ghi nhận là sản phẩm hỗ trợ phòng chống và điều trị khá nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó nổi trội là phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị kiểm soát phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra Curcumin còn có tác dụng chống viêm loét dạ dày do tác dụng tăng bài tiết chất nhày mucin. Một tác dụng khác của Curcumin là giúp hưng phấn và co bóp tử cung, tác dụng lợi mật, thông mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật, giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, Curcumin cũng làm giảm tỉ lệ mắc ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết.
2. Curcumin có khả năng ngăn chặn, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư như thế nào ?
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, trong số ba phụ nữ ở thì có một người có nguy cơ phát triển một số dạng ung thư trong suốt cuộc đời của họ. Đối với nam giới, con số đó tăng lên với tỷ lệ 2 nam giới thì có một người có nguy có bị bệnh ung thư. Bệnh ung thư là một căn bệnh liên quan đến tuổi tác và nó đứng thứ hai trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.
Curcumin trong TINH BỘT NGHỆ nổi lên như một hợp chất cực mạnh ngăn ngừa ung thư đa phương thức, với 240 nghiên cứu được công bố xuất hiện trong các tài liệu khoa học toàn cầu trong năm vừa qua. Hoạt chất Curcumin trong sản phẩm tinh nghệ có tác dụng huỷ diệt tế bào ung thư vào loại mạnh. Tại Mỹ, Đài Loan, người ta đã tiến hành thử lâm sàng dùng Curcumin điều trị ung thư và kết luận Curcumin có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang. Curcumin còn là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực. Từ nǎm 1993, các nhà khoa học thuộc ĐH Harvarrd (Mỹ) đã công bố 3 chất có tác dụng kìm hãm tế bào HIV-1, HIV-1-RT và 1 trong 3 chất đó là Curcumin.
Đối với bệnh nhân ung thư, tế bào ung thư sẽ tự sản sinh ra những mạch máu mới để nuôi dưỡng chính nó và làm nó ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu muốn huỷ diệt nó đầu tiên phải hủy diệt những mạch máu nuôi sống nó mà tốt hơn hết là chống lại khả năng tạo mạch. Curcumin cũng chính là một trong những chất chống tạo mạch có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Chúng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Đây là ưu điểm nổi bật không như một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính làm cho cơ thể suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn.
-Bổ sung 1% bột nghệ vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u dạ dày, khối u vú gây bởi benzopyren trên chuột nhắt.
-Bổ sung 0,2% curcumin vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ngăn chận ung thư đại tràng gây ra bởi azo xymethan trên chuột.
-Thoa thuốc mỡ 5% curcumin lên vết thương ung thư da của 62 bệnh nhân, có tác dụng làm giảm ngứa đau 50%, giảm rỉ nước 70% và giảm mùi hôi thối hơn 90% trường hợp.
-Cho 100 bệnh nhân bị ung thư miệng uống 500mg curcumin 3 lần mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Đa số bệnh nhân đều thuyên giảm rõ rệt sau 15 ngày và tiến triển ngày càng khả quan sau 30 ngày điều trị.
3. Curcumin có thể giải độc và bảo vệ gan ra sao ?
Ngoài hoạt tính phòng ngừa và chống ung thư, Curcumin còn đuợc biết là một chất có khả năng giải độc gan, chống lại xơ gan cổ chướng, bảo vệ tế bào hồng cầu. Các thí nghiệm trên chuột với nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau có trộn thêm Curcumin, cho thấy, hoạt chất Curcumin còn bảo vệ tế bào gan không bị phá hủy khi có nồng độ cồn cao trong máu (Vì vậy những ai hay phải uống rượu bia nhiều thì rất nên uống tinh nghệ vàng hằng ngày để bảo vệ gan nhé Biểu tượng cảm xúc heart
Curcumin có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh nhất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Có thể dùng nghệ để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, người bệnh nên sử dụng tinh nghệ vàng thường xuyên.
5. Curcumin thích hợp dùng cho những đối tượng nào và có cần kiêng sử dụng thuốc hay loại thực phẩm nào trong thời gian sử dụng Curcumin ?
6. Sản phẩm có phản ứng phụ không ?
Sản phẩm an tòan tuyệt đối không gây phản ứng phụ tuy nhiên sản phẩm không nên dùng uống cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
*Cách dùng tinh nghệ vàng trong chữa trị, phòng ngừa bệnh tật:
- Hòa tan 2-3 thìa cafe ( 5 - 10gr ) tinh bột nghệ vàng vào khoảng 100ml nước lọc, nước cam hoặc nước chanh, nước đường, sữa đặc hoặc mật ong rồi uống.
- Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn hoặc lúc đói bụng. Dùng liên tục trong vòng từ 6 đến 12 tháng. Nếu có điều kiện, nên dùng tinh nghệ vàng hằng ngày.